Được đầu tư bởi Walmart gã khổng lồ bán lẻ tại Hoa Kỳ

Biểu trưng của Sàn giao dịch YHD.com
Lĩnh vực
Thương mại điện tử
Website
yhd.com
Thành lập
07/2008
Trụ sở
Thượng Hải, Trung Quốc
Mô hình
B2C

Yihaodian (tiếng Trung: 1 号; bính âm: yī hào diàn; nghĩa đen: 'Cửa hàng số 1') là một doanh nghiệp tạp hóa trực tuyến của Trung Quốc được thành lập bởi Gang Yu và Junling Liu vào tháng 7 năm 2008. Yihaodian là một trang web thương mại điện tử từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng (B2C) cung cấp cho mọi người một nền tảng để mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến. Yihaodian có các cửa hàng ảo của Nhật Bản, trưng bày hình ảnh của các kệ hàng tạp hóa trên tường và các bề mặt khác trong khu vực công cộng ở Trung Quốc, người qua đường có thể quét mã dưới hình ảnh sản phẩm bằng thiết bị di động để mua hàng tương ứng trực tuyến.

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart lần đầu tiên đầu tư vào Yihaodian vào năm 2011; vào năm 2012, Walmart đã đầu tư bổ sung để kiểm soát 51% quyền sở hữu Yihaodian. Vào tháng 7 năm 2015, Walmart đã mua 100% quyền sở hữu của Yihaodian.

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2016, Walmart đã thông báo rằng họ đang bán cổ phần của mình tại Yihaodian cho JD.com để đổi lấy 5% cổ phần của JD.com. Thỏa thuận được định giá 1,5 tỷ USD.